Phụ Tùng Chính Hãng, OEM, Tương Thích

Phụ Tùng Chính Hãng, OEM, Tương Thích

 

Nhu cầu về phụ tùng máy nén khí là rất nhiều, có nhiều nhà cung cấp và nhiều loại phụ tùng được bán trên thị trường. Bạn cần có thông tin đầy đủ trước khi mua phụ tùng cho máy nén khí và hệ thống khí nén của Bạn.

Trước tiên Bạn phải hiểu đúng từng loại phụ tùng để có thể yêu cầu nhà cung cấp tư vấn cho mình về chất lượng, giá cả, thời gian giao hàng.

Mỗi loại phụ tùng chúng tôi liệt kê dưới đây có ưu điểm và hạn chế khác nhau, Bạn nên tham khảo để hiểu rõ và đưa ra lụa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

     

   

Phụ Tùng Chính Hãng

Là phụ tùng mang thương hiệu của Hãng máy nén khí do hãng cung cấp ra thị trường.

Những phụ tùng này do chính hãng sản xuất hoặc do họ đặt một OEM sản xuất dưới  thương hiệu  và mã số của họ.

Phụ tùng chính hãng có đầy đủ chủng loại , bảo đảm chất lượng  và giá thành cao

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phụ Tùng OEM

OEM là viết tắt của từ Original Equipment Manufacturer – Nhà sản xuất thiết bị gốc, hay nói một cách khác thì họ thực sự là nhà sản xuất ra PHỤ TÙNG được gắn với từ OEM

OEM là nhà sản xuất chuyên nghiệp trong lĩnh vực mà họ đang sản xuất . Do vậy, bên cạnh việc sản xuất phụ tùng cho Hãng máy nén khí đặt hàng thì họ cũng sản xuất các sản phẩm tương tự được gọi là PHỤ TÙNG OEM mang mã số và thương hiệu của riêng họ.

PHỤ TÙNG OEM có thể được thiết kế bởi chính OEM hoặc Hãng máy nén khí và nó có thể được bán ra thị trường đồng thời với phụ tùng chính hãng hoặc sau một khoảng thời gian nào đó tùy thuộc vào thỏa thuận của hai bên.

PHỤ TÙNG OEM và phụ tùng chính hãng được sản xuất theo cùng một thiết kế, cùng công nghệ từ một nhà sản xuất nên chúng có chất lượng hoàn toàn như nhau, thay thế cho nhau mà chỉ khác nhau TÊN THƯƠNG HIỆU và MÃ SỐ phụ tùng.

Ưu điêm vượt trội của PHỤ TÙNG OEM có giá thành rẻ hơn phụ tùng chính hãng khá nhiều nhưng khách hàng thường khó mua được đúng PHỤ TÙNG OEM do không có chuyên môn và nguồn cung cấp tin cậy.

OEM là nhà sản xuất chuyên nghiệp một số loại phụ tùng nhất định nên Hãng máy nén khí muốn có đầy đủ những loại phụ tùng họ cần thì họ phải đặt hàng từ nhiều OEM khác nhau.

 

 

 

 

Phụ Tùng Tương Thích

Là phụ tùng được sản xuất bởi một Nhà sản xuất không liên quan đến Hãng máy nén khí hoặc OEM và được ra thị trường.

Phụ tùng tương thích này về hình thức có thể giống hoặc không nhất thiết giống hàng chính hãng, nó có kết nối có thể lắp lẫn, thông gần kỹ thuật gần tương đương và chất lượng có thể chấp nhận.

Có một số hãng sản xuất PHỤ TÙNG TƯƠNG THÍCH chất lương khá ổn định và giá thành rẻ. Tuy nhiên, cần lựa chọn nhà cung cấp tin cậy để có thể mua được PHỤ TÙNG TƯƠNG THÍCH có chất lượng.

 

 

 

 

Các Bước Lựa Chọn Như Thế Nào là Phù Hợp?

Xác định chính xác mã số phụ tùng bằng Part list hoặc Tra Cứu trong phần Tài Liệu Kỹ Thuật của Diễn đàn này

Cân nhắc khả năng tài chính và hiện trạng chất lượng còn lại của thiết bị để quyết định lựa chọn mua: Phụ Tùng Chính Hãng, Phụ Tùng OEM  hay Phụ Tùng Tương Thích